Tư vấn: nên xay bột cho bé gồm những gì?

Như các bạn đã biết, những món ăn trẻ không phải chế biến theo cách ăn của người lớn. Ngoài ra, thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho trẻ cũng khác. Nhiều bà mẹ trẻ còn chưa biết xay bột cho bé ăn dặm gồm những gì? Có nhiều bạn thắc mắc xay bột cho bé gồm những gì và cách sử dụng máy xay bột như thế nào? Bài viết sau đây của Máy xay bột khô sẽ giới thiệu tới bạn những cách xay bột cho bé.

Xay bột ăn dặm cho bé gồm những gì?

Xay bột ăn dặm cho bé gồm những gì?
Những nguyên liệu chính để xay bột cho bé gồm những gì? Thông thường nhiều bà mẹ xay bột ăn ăn dặm cho bé thường gồm nhiều loại thập cẩm như gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh, hạt sen. Bởi nhiều bà mẹ quan niệm rằng với thật nhiều loại thực phẩm như vậy mới đủ chất dinh dưỡng và bổ sung đủ các vitamin cũng như các vi chất thiết yếu cho bé.

Nhưng thực tế, với những em bé dưới 1 tuổi đang trong quá trình ăn dặm thì việc xay bột cho bé gồm nhiều loại thực phẩm như vậy cũng không hẳn tốt. Bởi hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, nhiều chất dinh dưỡng còn chưa hấp thụ tốt. Không những thế, việc cho quá nhiều loại hạt vào xay bột cho bé có thể làm cho bé bị đầy hơi và khó tiêu.

Xay bột cho bé ăn dặm tốt hơn các mẹ chỉ cần xay gạo tẻ, thêm chút gạo nếp và bổ sung thêm đạm, rau củ hợp lí là tốt nhất. Ngoài ra, trong quá trình nốt bột, các mẹ nên bổ sung thêm dầu ăn và nước mắn ngon cho bé, tuyệt đối không thêm muối cho bột ăn dặm mặn.

Nói chung, khi xay bột gạo cho bé ăn dặm cũng như mỗi bữa ăn dặm của bé chỉ cần đảm bỏ 4 yếu tố chính là dầu, bột, rau xanh và chất đạm.
Cách xay bột ăn dặm cho bé:
Chuẩn bị các nguyên liệu khô cần thiết gồm bột gạo tẻ, bột gạo nếp theo tỉ lệ thích hợp.

Chuẩn bị máy xay bột cho bé. Với máy xay bột cho bé, bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm máy xay bột khô mini sau đây để sử dụng xay bột gạo cho bé để chất lượng bột được mịn, nhỏ và đều hợp.

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong máy xay và nguyên liệu gạo thì chỉ cần cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi inox và ấn nút khởi động máy.

Xay trong khoảng từ 2 đến 4 phút cho bột được mịn.

Bạn nên lọc bột bằng rây và xay lại thêm một lần nữa để bột được mịn đều.

Trên đây là cách chọn nguyên liệu để xay bột ăn dặm cho bé cũng như cách may bột ăn dặm cho bé. Để tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác. bạn có thể xem thêm tại mục: Tin tức

One thought on “Tư vấn: nên xay bột cho bé gồm những gì?”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *