Những điều bạn chưa biết về trà Matcha

Matcha là một loại trà xanh dạng bột, sản phẩm này được trồng và sản xuất chính tại Nhật Bản. Cách làm trà matcha khá cầu khì. 3 tuần trước khi thu hoạch, các lá trà sẽ được che chắn nắng mặt trời để giúp tăng hàm lượng chất diệp lục tạo cho lá có một màu xanh đậm. Sau khi thu hoạch các lá trà xanh được sấy khô và nghiền để tạo thành một loại bột mịn.

Những điều bạn chưa biết về trà Matcha
Những điều bạn chưa biết về trà Matcha

Khác với các loại trà khác, bột matcha sử dụng được cả bã nên nhờ đó có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Không những thế, trà matcha còn có hương vị thơm ngon hơn và có nhiều tác dụng hơn đối với sức khỏe.

Các tác dụng không ngờ của trà Matcha:

Giúp cho tinh thần tỉnh táo:

Do trong trà matcha có chưa gấp 3 lần lượng caffeine so với các loại trà thông thường. Việc bổ sung caffeine với một lượng vừa đủ hàng ngày giúp bạn giảm suy giảm nhận thức, tăng trí nhớ, cải thiện năng lượng hàng ngày.

Giúp giữa xương chắc khỏe:

Mà matcha rất tốt cho phụ nữ mãn kinh hay người bị gãy xương. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà matcha có thể tăng số lượng và hoat động của các tế bào xương.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Qua nhiều nghiên cứu đối với các phụ nữ trên 40 tuổi thì những người uống trà matcha cho thấy da họ ít đỏ hơn khi chị chiếu cùng một liều lượng tia cực tím. Điều này khẳng định các hoạt chất có trong trà matcha có tác dụng bảo vệ da và chống lại các tác hại trực tiếp của ánh nắng mặt trời, không những thế còn có tác dụng trong việc cải thiện độ đàn hổi của da và giảm nám da.

Giảm nguy cơ ung thư:

Các hoạt chất polyphenol có trong trà làm ngăn cản sự sinh sản của các tế bào ung thư ác tính và giảm nguy cơ phát triển của bệnh ung thư. Bao gồm nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.

Giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và nhiễm khuẩn

Ngoài những tác dụng trong việc ngăn chặn ung thư thì hoạt chất EGCG trong trà matcha còn có tác dụng chống lại nhiều loại nấm, vi khuẩn, nhiễm trung khác mnhau. Thích hợp cho các bệnh nhận về nhiễm trùng gan, phổi và đường ruột.

Tham khảo các bài viết tương tự khác:

Cách xay bột cho bé đảm bảo dinh dưỡng

Làm bánh cuốn tại nhà đơn giải với máy xay bột khô

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *