Máy xay cà phê bột tại nhà tiện lợi cho cả gia đình

Cà phê là thức uống ưa chuộng của rất nhiều người, đặc biệt là với người miền Nam. Rất nhiều người có thói quen uống cà phe vào buổi sáng để khởi đầu ngày mới tỉnh táo và minh mẫn chuẩn bị cho một ngày làm việc vất vả. Chính vì vậy, có thể sở hữu một chiếc máy xay cà phê bột tại nhà là điều ai cũng mong muốn có được.

Giới thiệu về các loại máy xay bột khô thông dụng nhất hiện nay

Máy xay cà phê bột tiện lợi tại nhà

Máy xay cà phê bột tại nhà sẽ là một phương án lựa chọn vô cùng hữu hiệu cho những người thường xuyên sử dụng cà phê. Tuy nhiên, cà phê là một thức uống được nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng là một trong những thức uống không có lợi cho sức khoẻ nếu sử dụng nhiều.

Dù vậy, việc uống cà phê có lẽ đã trở thành thói quen khó bỏ của rất nhiều người. Vì vậy, thay vì mua bột cà phê xay sẵn ở ngoài về nhà, sử dụng máy xay cà phê bột xay trực tiếp hạt cà phê là một trong những cách nhanh nhất để có bột cà phê nguyên chất.

Cách xay cà phê tại nhà với máy xay cà phê bột.

Đối với một chiếc máy xay và phê bột thì việc xay cà phê bột tại nhà sẽ hết sức đơn giản, và công đoạn quan trọng nhất quyết định đến hương bị của cà phê là việc rang cà phê.

Tuỳ vào kinh nghiệm và sự cảm nhận của người rang mà hương vị của cà phê sẽ khác nhau.

Để có thể có được mẻ cà phê bột thơm ngon nếu làm tại nhà, bạn cần phải là người đã có kinh nghiệm rang cà phê. Tuy nhiên, đó hoàn toàn không phải là chuyện khó khăn

với sự hỗ trợ của máy xay cà phê bột và những người thường xuyên sử dụng cà phê tại nhà.

Cà phê mua về cho lên chảo rang với lửa nhỏ, không rang lửa to nếu không cà phê dễ bị cháy, liên tục đảo đều.

Sau khi rang khoảng 15 phút thấy hạt cà phê dần chuyển sang màu nâu đen thì cho thêm bơ vào đảo thêm cho đến khi bơ ngấm đều vào cà phê thì tắt bếp. Cho thêm một chút nước mắm và rượu vào trộn đều.

Đổ cà phê ra một mâm sạch, chỗ thoáng gió dùng quạt điện thổi cho cà phê nhanh nguội. Tránh để cà phê tiếp tục trên chảo nóng sẽ làm cà phê bị cháy. Cũng cần để cà phê thật nguội thì mới có mùi thơm.

Cách bảo quản bột cà phê sau khi rang

Sau khi đã hoàn thành xong thì cho cà phê vào máy xay cà phê bột và xay mịn cà phê. Lưu ý bột cà phê sau khi đã được xay mịn bằng máy xay cà phê cần phải được để trong hộp kín, khô ráo.

Máy xay cà phê bột thực sự là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc xay cà phê bột tại nhà. Do vậy, để lựa chọn được một chiếc máy xay cà phê bột tốt, bạn có thể tham khảo thông tin về các loại máy xay cà phê bột tại mayxaybotkho.net hoặc trực tiếp liên hệ với GMshop, nơi cung cấp các loại máy xay uy tín nhất Hà Nội để được tư vẫn hỗ trợ.

Xem thêm:

Tư vấn: Bột đậu đỏ đắp mặt có cần rang không?

4 cách ăn đậu đỏ giảm cân an toàn hiểu quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *