Làm bột đậu xanh với máy nghiền bột siêu mịn mini tại nhà

Chắc hẳn nhiều người đã biết bột đậu xanh mang đến tác dụng rất tốt cho sức khoẻ, không chỉ thanh nhiệt, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất, bột đậu xanh còn có thể sử dụng như mặt nạ đắp mặt với công dụng dưỡng da. Hãy cùng Máy xay bột khô tìm hiểu công dụng và cách thức làm bột đậu xanh thơm ngon tại nhà với máy nghiền bột siêu mịn mini giúp tiết kiệm chi phí.

Làm bột đậu xanh thơm ngon với máy nghiền bột siêu mịn mini tại nhà

Bột đậu xanh với máy nghiền bột siêu mịn mini cho gia đình

Hẳn ai cũng biết bột đậu xanh không chỉ có công dụng thanh nhiệt từ bên trong giúp làm mát cơ thể, chính vì vậy mà rất nhiều người thường xuyên sử dụng bột đậu xanh.

Tuy nhiên, các gia đình thưởng sử dụng bột đậu xanh bán sẵn ở bên ngoài, vừa không đảm bảo tính nguyên chất của bột đậu xanh vừa không đảm bảo mang được đầy đủ chất dinh dưỡng vốn có của bột đậu xanh.

Chính vì thế mà các gia đình nên làm bột đậu xanh tại nhà với máy nghiền bột mịn mini để đảm bảo được công dụng và chất dinh dưỡng vốn có trong bột đậu xanh.

Cách thức làm bột đậu xanh với máy nghiền bột siêu mịn mini

Cùng với máy nghiền bột siêu mịn mini, cách làm bột đậu xanh tại nhà cũng vô cùng đơn giản, ngoài nguyên liệu là đậu xanh và máy nghiền bột siêu mịn mini, cần chuẩn bị thêm ray lọc bột và tô lớn đựng bột.

Lượng đậu xanh tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, khi mua đậu xanh về nên lọc bỏ những hạt đậu kém chất lượng.

Sau khi mua về thì ngâm đậu, rửa sạch và vớt ra để ráo nước rồi phơi khô dưới ánh nắng khoảng 2 giờ thì cho đậu xanh vào chảo và rang khô.

Khi rang chú ý rang với lửa nhỏ để không làm cháy đậu, khi rang thấy hạt đậu khô lại và có mùi thơm là được, không cần thiết phải rang chín.

Sau khi rang, cho đậu xanh vào máy nghiền bột siêu mịn mini và nghiền mịn. Có thể dùng máy xay sinh tố hoặc giã đậu. Tuy nhiên, dùng máy nghiền bột siêu mịn mini đảm bảo cho bột đậu xanh được mịn hơn và ít tốn công sức hơn.

Bảo quản và những lưu ý cần thiết khi làm bột đậu xanh với máy nghiền bột siêu mịn mini

Tuỳ vào dung tích của máy nghiền bột siêu mịn mini mà có thể xay bột đậu xanh một lần hoặc xay làm nhiều lần. Sau khi xay xong chú ý giữ bột đậu xanh trong hộp khô, tránh xa nơi ẩm mốc.

Có thể xay bột đậu xanh lượng lớn với máy nghiền bột siêu mịn mini dung tích 4,5kg. Tuy nhiên, chỉ nên xay lượng lớn với gia đình có nhiều người và sử dụng nhiều.

Đối với những gia đình có ít người, nên làm bột đậu xanh với máy nghiền bột siêu mịn mini với lượng vừa đủ, tránh việc bột đậu xanh sau khi làm để quá lâu làm ảnh hưởng đến tác dụng của bột.

Bạn có thể xem thêm một số dòng máy xay bột khô tại đây:

http://mayxaybotkho.net/danh-muc-san-pham/san-pham/may-xay-bot-xb/

One thought on “Làm bột đậu xanh với máy nghiền bột siêu mịn mini tại nhà”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *