Dùng máy xay bột đậu xanh làm bột đậu xanh giải nhiệt, giải độc tố cơ thể

Máy xay bột đậu xanh không chỉ là máy xay thường có thể xay được riêng bột đậu xanh, mà là một loại máy đa năng có thể xay được rất nhiều loại ngũ cốc khác nhau. Tuy nhiên, cùng tìm hiểu cách làm và những công dụng của máy xay bột đậu xanh tại nhà để mang đến một sản phẩm dinh dưỡng và thanh mát cho cả gia đình.

Cùng máy xay bột đậu xanh làm bột đậu xanh giải nhiệt, giải độc tố cơ thể

Cách làm bột đậu xanh với máy xay bột đậu xanh cho gia đình

Bột đậu xanh có thể là một trong những loại ngũ cốc được sử dụng rất nhiều. Các sản phẩm bột đậu xanh xay sẵn được sản xuất và bán rất nhiều trên thị trường và cũng được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng bột đậu xanh tự làm với máy xay bột đậu xanh sẽ được sản phẩm an toàn và chất lượng hơn rất nhiều so với những sản phẩm bán sẵn trên thị trường.

Để có thể làm bột đậu xanh tại nhà, khi sử dụng máy xay bột đậu xanh thì mọi công đoạn sẽ trở nên hết sức đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đậu xanh và máy xay bột  đậu xanh, cùng chảo rang và hộp đựng thành phẩm.

Nếu không sử dụng máy xay bột đậu xanh mà giã tay hoặc dùng máy xay thường, máy xay sinh tố… Thì thành phẩm đạt được có thể sẽ không được mịn như mong muốn.

Một vài lưu ý khi làm bột đậu xanh

Trước khi làm bột đậu xanh thơm ngon với máy xay bột đậu xanh bạn cần lưu ý: Đậu xanh mua về chú ý chọn mua đậu còn mới, đều hạt, mẩy, tròn. Sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó ngâm trong nước sạch trong vòng 1 tiếng.

Sau khi đã ngâm và rửa sạch, để đậu ở rổ cho ráo nước và phơi khô dưới ánh nắng trong vòng 2 tiếng. Sau đó đưa vào chảo rang khô với lửa nhỏ. Chỉ cần rang khô đến khi hạt đậu không ra nước nữa chứ không cần thiết phải rang chín.

Cho phần đậu đã rang vào máy xay bột đậu xanh, xay thành bột mịn. Bảo quản thành phẩm trong hộp kín, tránh ẩm mốc. Tuỳ vào dung tích của máy xay bột đậu xanh và lượng đậu mà bạn làm thì có thể xay một lần hoặc chia làm nhiều lần.

Lượng bột đậu xanh thành phẩm sau khi xay với máy xay bột đậu xanh không chênh lệch nhiều so với lượng đậu xanh lúc ban đầu, nên bạn có thể theo đó mà mua bột đậu xanh để xay.

Tuy nhiên, bột đậu xanh thành phẩm sau khi xay cùng máy xay bột đậu xanh không nên để quá lâu, mà chỉ nên dùng hết trong vòng 1 tuần sau đó lại làm mẻ mới để đảm bảo được chất lượng của bột đậu xanh.

Để có được bột đậu xanh thơm ngon, bạn có thể chọn máy xay bột đậu xanh tại mayxaybotkho.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *