Cách xay bột cho bé đảm bảo dinh dưỡng

Để đảm bảo dinh dưỡng nên lựa chọn nguyên liệu nào để xay bột cho bé. Nhiều bà mẹ thắc mắc rằng nên chọn những loại ngũ cốc nào với liều lượng bao nhiêu là vừa đủ, theo công thức nào. Bài viết sau Máy xay bột khô sẽ chia sẻ với bạn các để lựa chọn nguyên liệu xay bột cho bé đảm bảo dinh dưỡng nhất.

Cách xay bột cho bé đảm bảo dinh dưỡng
Cách xay bột cho bé đảm bảo dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng bé cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. vì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Không những thế trong sữa mẹ có các hệ chất miễn dịch tốt nhất cho sức khỏe và hệ miễn dịch của trẻ.

Tuy nhiên, với một số trẻ đòi ăn sớm hoặc sữa mẹ không đủ để cung cấp cho trẻ. Cần phải cho ăn dặm sớm thì các mẹ cần tự xay bột để bé có thể chủ động được nguồn dinh dưỡng. Và cách xay bột cũng như những nguyên liệu xay bột nào là điều mà các mẹ cần quan tâm.

Xay bột ăn dặm cho bé cần những gì?

Khách với thức ăn của người lớn. Xay bột cho bé không cần quá nhiều nguyên liệu. Các loại hạt ngũ cốc là công thức quen thuộc khi các mẹ nghĩ đến. Và trộn thật nhiều loại thì sẽ giúp trẻ ăn ngon và ngủ tốt cũng như cung cấp nhiều dinh dưỡng cho trẻ hơn.

Tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm. Bời trẻ còn nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển đầy đủ. Với loại ngũ cốc của các mẹ có thể khiến trẻ dễ bị đầy hơi, khó tiêu và nhiều chất dinh dưỡng không được hấp thụ tốt.

Nên khi mới cho bé tập ăn dặm và những tháng đầu tiên, các mẹ chỉ nên dùng gạo tẻ, trộn thêm chút gạo nên cho dẻo để là một gạo cho bé. Trong quá trình chế biến bổ sung thêm các loại rau củ, và chất đạm một cách khoa học.

Cách xay bột gạo ăn dặm cho bé.

Để xay bột gạo ăn dặm cho bé, các mẹ nên sử dụng máy xay bột khô XB để xay cho bột thật mịn và đều. Không những thế, các mẹ nên cần thận xay 2 lần để bột được mịn như phấn. Khi quấy sẽ đơn giản hơn và bột không bị sống. Tuy máy xay bột khô XB chỉ cần xay 1 lần cũng cho bột rất mịn nhưng các mẹ cần cẩn thận một chút cũng chẳng sao.

Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng máy xay bột khác ngoài máy xay bột trẻ em XB như sau:

Máy xay bột mini Feima 600N

Máy xay bột bán công nghiệp Teco 1/2HP

Máy xay bột công nghiệp BZ750

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *