BỘT TRÀ XANH CÓ TAN TRONG NƯỚC HAY KHÔNG?

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng bột trà xanh không tan trong nước vậy làm thế nào mà khi pha bột trà xanh với nước lại có thể mang đến nhiều công dụng làm đẹp cho làn da? Tuy nhiên,nói bột trà xanh không tan trong nước thì chưa hoàn toàn chính xác, nói chính xác là bột trà xanh không tan hoàn toàn trong nước. Cùng GMshop tìm hiểu về vấn đề, bột trà xanh có tan trong nước hay không?

bột trà xanh với dầu oliu

Thực tế bột trà xanh không tan hoàn toàn trong nước

Khi nhắc đên bột trà xanh, nhiều người vẫn luôn biết đến tác dụng làm đẹp da nhờ kết hợp với các nguyên liệu từ thiên nhiên như: lòng trắng trứng, mật ong, dầu dừa, dầu oliu… Và rất nhiều người cũng biết đến phương pháp làm đẹp da chỉ từ cách dùng bột trà xanh pha nước.

Tuy nhiên, hẳn nhiều người thắc mắc, bột trà xanh không tan trong nước tại sao lại vẫn có thể mang đến nhiều tác dụng làm đẹp da cho nước trà xanh.

Thực tế trong thành phần hoá học của bột trà xanh, cho dù nghiền nhỏ đến mấy thì bản chất bột trà xanh là chất xơ nên bột trà xanh không hoàn toàn tan trong nước.

Tuy nhiên, bột trà xanh không tan hoàn toàn trong nước không có nghĩa là bột trà xanh không tan, khi hoà bột trà xanh với nước, chỉ có một phần nhỏ trong thành phần của bột trà xanh là không tan.

Tại sao bột trà xanh không tan hoàn toàn trong nước nhưng nước trà xanh vẫn có nhiều tác dụng tốt

Chính vì bản chất của bột trà xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ mang lại tác dụng khi pha chế nước trà xanh để uống, bột trà xanh khi pha nước để rửa mặt cũng mang nhiều tác dụng chống oxy hoá, tăng cường khả năng chống lại tia UV, chống nắng hiệu quả.

Bột trà xanh không tan nhưng vẫn có thể mang lại nhiều công dụng như vậy, nguyên do là do bản chất, bột trà xanh không tan hoàn toàn trong nước. Chứ không phải hoàn toàn không tan trong nước.

Một phần nhỏ của bột trà xanh không tan hoàn toàn, nhưng các thành phần còn lại vẫn tan trong nước. Do đó, có thể mang đến rất nhiều tác dụng từ những giá trị dinh dưỡng của bột trà xanh.

Ứng dụng của bột trà xanh không tan

Mặc dù bột trà xanh không tan hoàn toàn trong nước, nhưng do những thành phần không tan chỉ chiếm một phần nhỏ nên nước trà xanh có thể mang đến rất nhiều tác dụng, cũng như việc có thể ứng dụng bột trà xanh vào rất nhiều món ăn cũng như các công thức dưỡng da.

Với bột trà xanh không tan, có thể sử dụng bột trà xanh pha chế với nước để làm nước rửa mặt tránh nắng hiệu quả như đã biết, ngoài ra còn có thể ứng dụng vào làm thực phẩm: bánh mochi trà xanh, bánh quy trà xanh…

Đối với bột trà xanh có thể không tàn hoàn toàn trong nước, nhưng khi nhắc đến một loại bột nữa cũng được làm từ trà xanh là bột matcha, thì bột matcha lại là loại bột có thể tan hoàn toàn trong nước.

Người sử dụng cần chú ý phân biệt hai loại bột để có thể có cách sử dụng tốt nhất để tận dụng được các công dụng và giá trị dinh dưỡng của chúng.

Xem thêm những bài viết hữu ích khác:

SỬ DỤNG BỘT TRÀ XANH ĐỂ CÓ LÀN DA TƯƠI TRẺ

BỘT TRÀ XANH KHÁC BỘT MATCHA NHƯ THẾ NÀO?

One thought on “BỘT TRÀ XANH CÓ TAN TRONG NƯỚC HAY KHÔNG?”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *