Bà bầu uống trà xanh có tốt hay không?

Theo một tạp chí sức khỏe của Mỹ thì trà xanh có chứa chất polyphenols giúp bảo vệ trái tim của bạn, giảm nguy cơ ung thư cho có chứa chất oxy hóa và nhiều dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên, bà bầu uống trà xanh có tốt không?

Bà bầu uống trà xanh có tốt hay không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng của Trung Tâm Trẻ Em thì chưa có khuyến cáo chính thức về việc phụ nữ mang thai không được uống trà xanh. Thế nên bạn có thể uống từ 1 đến 2 ly nhỏ hàng ngày.

Tuy nhiên, trong trà xanh có chưa nhiều cafrine nên khi bạn mang thai thì không nên uống quá nhiều trà xanh. Theo một nghiên cứu của bệnh viên Kaiser Permanente (Mỹ) cho thấy nếu phụ nữ thu nạp hàng ngày khoảng 200mg thì có nguy cơ sẩy thai cao gấp những người bình thường khác. Lượng cafferin này tương đương với 3 đến 4 ly trà xanh.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng bạn phải uống tới 350mg thì mới gây nên hiện tượng sảy thai. Du chưa có nghiên cứu nào chính xác nhưng bạn không nen uống quá nhiều trà xanh mỗi ngày để đảm bảo an toàn.

Theo các chuyên gia thảo dược thì trà xanh giúp phụ nữ đỡ thiếu nước khi họ không uống nước lọc.

Trong ly trà xanh chứa nhiều vi khoáng chất như magie, canxi, sắt rất tốt cho những bà mẹ mang thai. Nhưng nếu bạn nạp nhiều trà xanh khiến lượng caffein tăng lên sẽ gây nên hiện tượng mệt mỏi do thận phải làm việc nhiều hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều trà xanh trong vòng 3 tháng đầu tiên. Vì đây là thời gian mẹ phải kiêng cữ nhiều để đảm bảo an toàn cho bé.

Xem thêm những bài viết hữu ích khác tại GMshop:

Tự làm bột đậu đen hiệu quả với máy xay bột mini tại nhà

Sử dụng máy xay bột khô mini tiện lợi cho mỗi gia đình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *