3 Bước xay bột đậu xanh tại nhà siêu ngon

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một ly sữa bột đậu xanh ngon lành và nguyên cả hũ bột đậu để cất ăn dần. Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ tới bạn cách xay bột đậu xanh chỉ với 3 bước đơn giản bằng máy xay bột khô:

Không chỉ với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bạn còn có thể sử dụng bột đậu xanh với tác dụng giảm cân và làm đẹp hiệu quả mà an toàn.

Cùng máy xay bột đậu xanh làm bột đậu xanh giải nhiệt, giải độc tố cơ thể

Chúng ta cùng thực hiện cách xay bột đậu xanh với 3 bước nhỏ sau:

Với lượng bột mong muốn thì bạn chuẩn bị lượng đậu xanh để bắt đầu thực hiện. Thông thường chỉ để sử dụng trong nhà và làm đẹp, bạn chỉ cần sử dụng từ 1 đến 2kg hạt đậu xanh là đủ dùng.

Bước 1: Mua đậu và lựa những hạt đậu hỏng

Sau khi bạn mua được hạt đậu xanh bạn nên lựa kỹ những hạt hỏng, hạt lép và hạt bị sâu đục. Công việc này thường thực hiện bằng mắt những hạt đậu xanh kém chất lượng. Sau khi lựa kỹ hạt đậu thì bạn mang đi rửa qua nước lã để làm sạch bụi, có thể vớt bỏ những hạt nổi ( thông thường những hạt nổi lên là hạt sâu).

Sau đó bạn phơi ngoài trời nắng to từ 2 đến 3 nắng. Nên phơi ở nơi cao sạch sẽ, có thể dùng tấm màn mỏng phủ lên để ngăn bụi bám vào hạt.

Bước 2: Cho hạt đậu vào chảo hoặc máy rang hạt để rang vàng.

Với công đoạn này, bột đậu xanh của bạn sẽ có mùi thơm, kích thích vị giác và lúc uống sẽ thơm ngon hơn. Với cách xay bột đậu xanh này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để rang hạt. Không những thế, bạn cần rang nhỏ lửa và đảo đều tại để hạt đậu được chín đều và không bị cháy.

Sau khi rang chín bạn cho ra rổ để nguội. Nếu muốn hạt đậu được giòn hơn, bạn nên gói vào giấy báo để hạt được thơm.

Bước 3: Làm bột đậu và bảo quản trong lọ thủy tinh

Hạt đậu xanh sau khi rang và để nguội, bạn sử dụng máy xay bột khô để xay. Với máy xay bột khô của Gmshop, bạn chỉ cần xay 2 lần mỗi lần trong khoảng 2 -3 phút là được lượt bột mịn như phấn mà không phải dùng rây để lọc.

Không những thế, máy xay bột đậu xanh của Gmshop còn có chế độ tự động đảo, chế độ hẹn giờ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian để xay bột.

Bạn có thể xem một số dòng máy xay bột đậu xanh tại đây:http://mayxaybotkho.net/danh-muc-san-pham/san-pham/may-xay-bot-xb/

Sau khi hoàn thành các bước xay bột đậu xanh, bạn để vào hũ thủy tinh và cất nơi khô ráo. Tùy vào lượng bột bạn có thể sử dụng trong vòng từ 1 đến 2 tháng.

Trên đây là cách xay bột đậu xanh tại nhà vừa an toàn lại thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm những bài viết hữu ích khác:

Xay bột đậu đỏ như thế nào thì đúng cách?

Nên mua máy xay bột khô ở đâu là tốt nhất?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *